Blog entry by visa vnbk

Anyone in the world

Sau 2 năm miễn thị thực thí điểm cho công dân của sáu quốc gia Đông Nam Á là Lào, Campuchia, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Việt Nam; Đài Loan có các quy định về thị thực mới cho các quốc gia này.Xem thêm tại vietnambooking

Kết quả hình ảnh cho dai loan site:https://www.vietnambooking.com/visa


Cụ thể, công dân Việt Nam xin cấp giấy phép nhập cảnh Đài Loan qua hệ thống rà soát trực tuyến phải đáp ứng các điều kiện sau:  


(1) Hộ chiếu phải  có hiệu lực từ  6 tháng trở lên (chỉ (2) phải có vé máy bay, vé khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo (3) chưa được tuyển vào 

>> Xem thêm dịch vụ làm visa đài loan trọn gói hà nội

Tiêu chuẩn  lao động Đài Loan để mở thị thực trực tuyến bao gồm:

  
- Mọi người hiện có một trong các tài liệu sau): các tài liệu này do các quốc gia khác cấp: Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh , Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, EU, Vương quốc Anh: (1) Thẻ cư trú hoặc thẻ thường trú;  (2) Visa bị giới hạn (bao gồm thị thực điện tử, nhưng được in);  (3) Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hạn trong vòng 10 năm.


- Hiện nay có thị thực hoặc thẻ cư trú do Cộng hòa Trung Quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật;  Tuy nhiên, ưu tiên này sẽ không áp dụng cho thị thực do Cộng hòa Trung Quốc (Đài Loan) cấp với con dấu thị thực của 「FL」 (Thị thực làm việc), 「X」 (Visa khác), 「P;  với giấy phép đặc biệt từ MOFA 」(visa Quan Hồng) hoặc thẻ cư trú cho thấy mục đích cư trú là「 FL 」(lao động).  

https://www.vietnambooking.com/visa/gioi-thieu-so-luoc-ve-dai-loan.html


Các quốc gia được miễn yêu cầu visa là Brunei, Thái Lan và Philippines.  Việt Nam từ 20/08/2018 Đài Loan sẽ thắt chặt chính sách thông qua năm điều kiện sau:


1. Thời gian lưu trú tại Đài Loan từ 30 ngày đến 14 ngày

2. Thị thực đỏ cũng như thị thực điện tử sẽ không được cấp hoặc sẽ không được sử dụng cho các đơn xin thị thực tiếp theo (hạn chế visa nhập cảnh).


Thị thực Đài Loan chỉ có sẵn cho thị thực tiên tiến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, Anh, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand (visa không phải là công nhân). 

4. Các tỉnh trong danh sách đen như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị sẽ khó áp dụng hơn, dù là tự túc hay đi du lịch (hầu như không thể áp dụng).

5. Đối với những trường hợp không may bị liệt vào danh sách đen: ví dụ, cùng tên với một người từng cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan, họ phải xin thị thực thường xuyên.  

Thuế    tài chính và nghề nghiệp   sẽ được điều chỉnh từ 30 ngày đến 14 ngày. Quyền sở hữu của thị thực điện tử Đài Loan theo chính sách Quan Hồng sẽ không áp dụng cho việc miễn thị thực Đài Loan. Chính sách này có hiệu lực từ ngày 01/08/2018. Để hạn chế việc sử dụng loại visa này cho lao động ngắn hạn ở Đài Loan trong thời gian đó.